Video mới

Phân loại lựa chọn và Giặt là bảo quản những đồ vải dùng cho khách sạn

 

1. Những đồ vải dùng trong khách sạn bao gồm

2. Lựa chọn đồ vải và trang thiết bị trong phòng

3. Bảo quản đồ vải dùng trong khách sạn


Ngày nay cùng hòa mình vào với xu thế phát triển về du lịch của thế giới. Việt Nam với rất nhiều danh lam thắng cảnh, di sản thiên nhiên thế giới, các bãi biển nổi tiếng thế giời đã và đang thu hút được rất nhiều khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước đến với Việt Nam.

Cùng song hành với sự phát triển của Du lịch, hàng loạt những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cũng được mở ra mới mong muốn phục vụ được những nhu cầu của khách du lịch.

Khách sạn và phòng nghỉ đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc thu hút khách du lịch. Bỏ qua những tiêu chí khác về khách sạn. Điều chúng ta quan tâm ở đây là việc sử dụng đồ vải, những đồ cần phải thay thế và làm mới liên tục để đảm bảo vệ sinh cho phòng nghỉ của khách. Chăm sóc giấc ngủ của khách chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của phòng nghỉ khách sạn.

1. Những đồ vải dùng trong khách sạn bao gồm những đồ sau:

- Đồ vải trang, thiết bị phòng: Chăn, ga, gối, khăn tắm, thảm,...

- Các vật dụng hàng vải trang trí: rèm cửa, ri đô...

- Trang phục nhân viên, đồ đồng phục, đồ nhà hàng ...

Ở đây chúng ta đang nói đến đồ vải và trang thiết bị trong phòng.

Phân loại các loại đồ vải trong khách sạn

2. Lựa chọn đồ vải và trang thiết bị trong phòng

- Chăn, ga, gối: 

Ở Việt Nam việc sử dụng chất liệu cho đồ vải trong phòng nghỉ phụ thuộc theo mùa du khí hậu như ở miền Bắc thì có 4 mùa, miền Trung và Nam có 2 mùa mưa và nắng. Nên cần lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Ví dụ như: Cotton với đặc tính hút ẩm tốt và luôn thoáng mát, bền đẹp vì vậy thường xuyên được sử dụng cho việc sản xuất chăn ga gối đệm, Chất liệu sinh học như Tencel hay Modal: đây là  chất liệu được chiết xuất từ loại bột gỗ của một số loài cây, Những chất liệu bóng mịn như satin, polysester hoặc cotton satin...

- Các loại khăn: 

Để lựa chọn khăn thì phụ thuộc vào rất nhiều tiêu chí như: Công năng của khăn (Khăn tắm, khăn mặt, khăn lau...), Mật độ GMS tức là khối lượng gram trên một đơn vị mét vuông cái này liên quan đến độ dày khăn thường thì chỉ số này vào khoảng 500 trở lên tùy thuộc vào tiêu chuẩn khách sạn, kích cỡ, kiểu dáng và chất liệu bông (Những loại khăn cao cấp mềm mại hay sản xuất từ sợi bông Ai Cập hoặc bông Mỹ. Bên cạnh đó, khăn sợi tre cũng là một lựa chọn hợp lý, nó khá mềm và thấm hút nước tốt đồng thời cũng kháng ẩm và kháng mốc)

3. Bảo quản 

Bảo quản tốt những đồ vải trên cần phải thực hiện những bước cơ bản như sau:

B1: Phân loại hàng vải:+ Phân loại hàng vải theo chất liệu, màu sắc trước khi giặt+ Bàn giao cho nhân viên giặt sau khi phân loại.

B2: Bộ phận giặt là cho khách sạn sẽ kiểm tra và xử lý các vết bẩn trên đồ vải, kiểm tra trình trạng thiết bị giặt sấy, sử dụng các loại hóa chất giặt là đúng theo đúng tác dụng của từng loại.

Giặt là công nghiệp và bảo quản các loại đồ vải trong khách sạn

Do màu sắc của các đồ vải chủ yếu là đồ trắng nên việc xử lý các vết bẩn và giặt là rất quan trọng trong việc đảm bảo độ trắng và độ sạch của đồ vải.

B3: Là ủi với những đồ vải này với những đồ này cần phải là ủi để tạo độ phẳng cho vải.

B4: Đóng gói và chuyển vào tủ, kho lưu trữ

B5: Chuyển lên các phòng và thay đồ mới. Việc thay đồ cho phòng là công việc diễn ra liên tục, có thể đều đặn mỗi ngày hoặc cũng có thể bất thường.

Ngoài ra với một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng, họ có thể thuê riêng một số đơn vị vận hành độc lập giặt sấy những đồ vải này. Vậy những đơn vị này cần phải đáp ứng những tiêu chí gì? 

>>>>>Cùng tham khảo mô hình xưởng giặt là công nghiệp cho khách sạn 3 sao trở lên

Lựa chọn, sử dụng và bảo quản đồ vải trong phòng nghỉ là một công việc rất quan trọng bởi nó là yếu tố quyết định đến giấc ngủ của khách và nó đóng vai trò lớn trong việc tạo độ hài lòng cho khách cũng như giữ chân được khách hàng, từ đó tạo sự phát triển cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng ...

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp về:

- Máy giặt sấy công nghiệp, nhà giặt, bộ phận Laundry

- Hóa chất giặt là công nghiệp

- Hóa chất vệ sinh công nghiệp

>>>>> Tư vấn, thiết kế, cung cấp lắp đặt khu giặt là cho khách sạn Thảo Nguyên Mộc Châu, Sơn La

>>>>> Ý tưởng kinh doanh giặt là cho mùa đông

Liên hệ để được tư vấn: 0981.124.689 / 0948.612.666

 

Viết bình luận