Video mới

Mùa đông đến nên kinh doanh lĩnh vực gì ?

 

1. Nghiên cứu đặc điểm từng mùa

2. Những ý tưởng thực tế

3. Kinh doanh dịch vụ giặt là cần đầu tư những gì


Nước ta là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng. Đặc biệt là miền bắc có kiểu khí hậu phân rất rõ ra theo 4 mùa.

Ý tưởng kinh doanh các lĩnh vực, ngành nghề theo mùa cũng là một ý tưởng rất sáng tạo và liên quan đến thói quen hàng ngày và nếp sống sinh hoạt thường ngày của mỗi chúng ta.

Ý tưởng kinh theo mùa, mùa đông nên kinh doanh giặt là

1. Nghiên cứu đặc điểm của từng mùa

Để trả lời được câu hỏi “Mùa đông nên kinh doanh lĩnh vực gì?” chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ đặc điểm của mùa đông.

Ví dụ như mùa hè: Mùa hè là mùa của những ngày nắng chói chang, những trưa hè oi ả, những buổi chiều oi bức mọi người đều thấy ngột ngạt, mồ hôi nhễ nhại. Như vậy nhu cầu giải khát sẽ là rất cấp thiết trong mùa hè. Vậy thì để thành công thì nên kinh doanh lĩnh vực giải khát. Và 1 yếu tố cũng quan trọng không kém là địa điểm kinh doanh cần phải có điều hóa không khí, hoặc vị trí mát mẻ để có thể xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè.

Các loại nước uống trong mùa hè

Một ví dụ rất thú vị phải không nào. Ngoài ra thì mùa hè cũng là mùa lên ngôi của lĩnh vực kinh doanh điều hòa không khí. Những ngày vào hè oi ả. Các cửa hàng điều hòa luôn tấp nập. Lúc này để có thể tìm được những người thợ sửa chữa lắp đặt điều hòa rảnh rỗi thật khó.

Mùa hè thì có những dịch vụ hot như vậy. Thế còn trái ngược với mùa hè là ngày đông lạnh lẽo thì chúng ta nên kinh doanh dịch vụ gì ???

2. Những ý tưởng thực tế

Có người nói mùa đông nên đi bán quần áo, khăn, mũ, tất tay, tất chân, giày... Đó cũng là ý tưởng không tồi phải không nào. Tuy nhiên cái này thì ai cũng nghĩ ra.

Một số khác thì nghĩ rằng, khi mùa đông đến là lúc kinh doanh chăn, ga, gối đệm lên ngôi.

Riêng chúng tôi, chúng tôi nghĩ khác. Chúng tôi muốn hướng các bạn đến một dịch vụ kinh doanh đang trở thành xu hướng mới. Nó trở thành xu hướng không chỉ bởi vì nó sẽ rất phù hợp và phổ biến trong mùa đông mà còn có thể hoạt động rất tốt trong mùa hè. Đó chính là kinh doanh dịch vụ giặt là công nghiệp.

Vậy lý do nó trở lên phổ biến trong mùa đông là gì: Đó chính là vì khi mùa đông đến mỗi gia đình đều có một đến vài chiếc chăn ấm. Đương nhiên những chiếc chăn này sẽ rất to và không giặt được bằng máy giặt gia đình cỡ nhỏ loại 10kg, 12kg, 15kg hay 20kg. Để giặt được thì phải giặt bằng tay. Như vậy sẽ rất bất cập. Ví dụ như không giũ được, không vắt được, không khô nhanh sẽ dẫn đến hôi. Có khi còn hôi hơn khi chưa giặt. Tất nhiên nếu có một cửa hàng hoặc xưởng dịch vụ sử dụng máy giặt công nghiệp và máy sấy công nghiệp, hoặc cũng có thể máy giặt chăn công nghiệp sẽ thu hút được rất nhiều khách bởi nó giải quyết được giúp họ bài toán khó này.

Trong những ngày trời nồm của miền Bắc, chắc trong chúng ta ai cũng đã 1 lần trải qua. Độ ẩm lớn, trời không có ánh nắng. Khiến cho việc giặt giũ ngay cả những đồ quần áo bình thường cũng trở lên khó khăn. Đây cũng sẽ là mảnh đất màu mỡ của dịch vụ giặt là.

Ngày đông thì đã vậy. Ngày hè thì sao ? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này ngay. Ngày hè chúng ta cần đóng gói chăn của mùa đông lại để cho vào tủ và tất nhiên rồi, phải giặt sạch thì mới cất đi chứ nhỉ. Ngoài ra máy giặt công suất lớn còn giúp giải quyết những đồ vài lớn trong nhà như rèm,thảm ... Bây nhiêu việc cũng đã đủ cho cả mùa hè rồi đúng không nào.

3. Kinh doanh dịch vụ giặt là cần đầu tư những gì

Vậy để kinh doanh dịch vụ giặt là này cần đầu tư những gì ???

  1. Đầu tư máy giặt – thiết bị này rất quan trọng, chiếm đến 50% sự thành công của dịch vụ. Máy giặt phải có công suất phù hợp, phải giặt sạch, phải vắt khô ...
  2. Máy sấy khô: Công suất tương đương hoặc lớn hơn máy giặt thì càng tốt.
  3. Hóa chất giặt là giặt tẩy vết bẩn phù hợp. Đặc biệt phải tiết kiệm...
  4. Tinh dầu thơm chứa hạt lưu hương giúp cho đồ vải giữ được mùi thơm.
  5. Người vận hanh máy, trực tiếp giặt là cần phải tỉ mỉ phân loại đồ bẩn, phân loại vết bẩn và thao tác máy một cách khoa học làm cho máy bền và hiệu quả hơn.

Kinh doanh dịch vụ giặt là cần thiết bị máy gì

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế của chúng tôi về ý tưởng kinh doanh theo mùa. Nếu như có ý tưởng gì có tính khả thi hơn mà có thể áp dụng vào cuộc sống mang lại hiệu quả kinh tế cho người kinh doanh. Các bạn có thể đóng góp cho chúng tôi những ý kiến nhằm mục đích phát triển nền kinh tế. Trước tiên là kinh tế bản thân và gia đình, sau đó là nền kinh tế của toàn xã hội.

Nếu có bất cứ điều gì cần giải đáp về lĩnh vực giặt là chúng tôi có thể tư vấn cho các bạn bất cứ lúc nào.

Hãy gọi cho chúng tôi khi các bạn cần một giải pháp về giặt là công nghiệp hay hóa chất giặt là hoặc vệ sinh công nghiệp.

Hotline: 0981.124.689 / 0948.612.666

Mong sự hợp tác thành công và lâu dài cùng quý khách hàng !

Hãy chia sẻ nếu các bạn thấy hữu ích !

Kiến thức liên quan: Phân loại lựa chọn và Giặt là bảo quản những đồ vải dùng cho khách sạn

 

Viết bình luận