Video mới

03 Mô hình kinh doanh giặt là cơ bản trên thị trường hiện nay

03 Mô hình kinh doanh giặt là cơ bản trên thị trường hiện nay:

 

1. Mô hình sử dụng máy giặt dân dụng

2. Mô hình sử dụng máy bán tự động cho xưởng may

3. Mô hình dùng máy công nghiệp kế hợp máy dân dụng


Để mở kinh doanh dịch vụ giặt là, chúng ta cần phải định hình được những mô hình cơ bản mà chúng ta cần hướng tới.

Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những mô hình kinh doanh tiệm giặt là cơ bản. Mỗi mô hình sẽ phù hợp với mỗi cá nhân theo định hướng kinh doanh riêng biệt. Tuy nhiên đều phải có những nguyên tắc chung nhất định ví dụ như:

1. Mô hình số 1: Bao gồm máy giặt máy sấy dân dụng

Ưu điểm: Với mô hình này chúng ta có thể lắp đặt được ở những nơi có diện tích nhỏ hẹp, vốn đầu tư thấp. Dễ dàng vận hành.

Nhược điểm: Máy móc thiết bị chỉ gồm những máy dân dụng có hiệu suất làm việc không cao, không giặt được những đồ vải có khối lượng lớn.

Tiệm giặt là sử dụng máy giặt dân dụng nhỏ

Kết luận: Mô hình này nhỏ, phù hợp với khu vực nhà phố có diện tích nhỏ và khu vực đông dân cư chủ yếu phục vụ giặt giũ quần áo cho dân sinh.

2. Mô hình số 2: Phục vụ giặt sấy cho các xưởng may, nhà máy may

Mô hình này sẽ bao gồm các thiết bị chính như sau: Máy giặt bán tự động hay còn gọi là máy giặt nằm ngang, máy vắt ly tâm giúp vắt khô đồ vải trước khi cho vào máy sấy, và cuối cùng là máy sấy khô công nghiệp.

Máy giặt và máy vắt công nghiệp sử dụng cho xưởng may

Ưu điểm: Phân tách được từng công đoạn, giải quyết được khối lượng vải lớn trong thời gian ngắn. Vốn đầu tư thấp nhất để đạt được công suất cao nhất.

Nhược điểm: Cần nhiều nhân công và sức lao động trực tiếp. Người vận hành cần phải túc trực bên máy để có thể cho hóa chất, cấp nước, xả nước ở trong lồng ra khi giặt xong. Chuyển đồ vải từ máy giặt sang máy vắt khi đồ giặt vẫn còn ướt sũng sẽ rất nặng.

Kết luận: Mô hình giặt là công nghiệp này sẽ rất phù hợp với xưởng giặt đồ cho các công ty may, xưởng may đồ... Tại đây những đồ vải được đưa vào giặt thường là những đồ sạch. Chỉ giặt mẫu để kiểm tra độ co ngót của vải hoặc sử dụng hồ mềm vải. Những đồ vải này sẽ yêu cầu giặt và sấy rất nhanh để có thể kịp tiến độ cho chuyền may. Hoàn toàn phù hợp bởi vì họ có mặt bằng rộng, có nhiều nhân công...Ngoài ra mô hình này cung sẽ rất phù hợp với những xưởng giặt đồ jeans, đồ kaki vì giặt là những đồ này cần những phương pháp giặt khác biệt như giặt enzym, giặt đá.

3. Mô hình 3: Mô hình giặt xưởng giặt là hiện đại kết hợp giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt dân dụng.

Để kinh doanh với mô hình này thì bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều điều kiện như: Mặt bằng phải đủ rộng khoảng 50-100m2. Có đường vào rộng rãi, thông thoáng đảm bảo có thể vận chuyển máy, thiết bị vào vị trí lắp đặt. Có điện 3 pha dành cho sản xuất. Có nguồn nước đảm bảo các yêu cầu về lưu lượng và áp lực.

Sử dụng thiết bị hoàn toàn tự động.

Máy giặt vắt tự động (washer extractor fully automatic) với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, công nghệ lồng treo giảm chấn chống rung lắc giúp giặt đồ sạch sẽ, vận hành êm ái. Tích hợp sử dụng thêm hóa chất giặt là và các loại hóa chất tẩy đồ trong công nghiệp giúp tăng hiệu quả của giặt là.

Xưởng giặt kết hợp máy công nghiệp và dân dụng

Máy sấy công suất lớn có thể cài đặt thời gian và các thông số khác giúp phù hợp với từng loại vải khác nhau.

Ưu điểm: Đáp ứng và phục vụ được rất nhiều đối tượng khách hàng từ khách sạn, nhà nghỉ, bệnh viện cho đến những đồ vải nặng trong dân dụng như chăn, rèm... Kết hợp với máy giặt và máy sấy dân dụng như đã phân tích ở trên tạo thành mô hình kinh doanh tương đối đầy đủ.

>>>>>Xưởng giặt là công nghiệp cho khách sạn

Nhược điểm: Yêu cầu tương đối nhiều những điều kiện cần thiết để có thể lắp đặt được. Vốn đầu tư sẽ cao hơn một chút so với những mô hình đã kể trên.

Kết luận: Đây sẽ là mô hình được nhiều người sử dụng bởi tính đa năng tiện dụng của nó. Ngoài ra nó còn có khả năng tích hợp những công nghệ mới trong nghành giặt là giúp cho hiệu quả công việc được tốt hơn.

 

Trên đây là những mô hình cơ bản về giặt là chúng tôi đưa ra tham khảo.

Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực kinh doanh này. Còn cần phải có thêm rất nhiều yếu tố có thể xem thêm tại đây.

 Tư vấn, thiết kế, cung cấp lắp đặt khu giặt là cho khách sạn Thảo Nguyên Mộc Châu, Sơn La

Bạn là người đang muốn kinh doanh dịch vụ giặt là hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn: 

Hotline: 0981.124.689 / 0948.612.666  

Viết bình luận